ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเนินมะคึก ได้เห็นความสำคัญของการจัดการศึกษาปฐมวัย จึงจัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กเล็ก เพื่อให้เด็กภายในศูนย์ฯมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ รู้จักเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ส่งเสริมให้เด็กมีสุขภาพดี และจิตใจดี เด็กมีร่างกายน้ำหนักส่วนสูง ตามเกณฑ์มาตรฐาน มีพัฒนาการด้านร่างกายตามวัย และมีสมรรถภาพทางกายตามเกณฑ์
วัตถุประสงค์
๑. เพื่อให้เด็กรู้จักชื่อ,รูปร่าง,ลักษณะของผักและผลไม้
๒. เพื่อให้เด็กได้รับสารอาหารและวิตามินที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตทางร่างกายและสมอง
๓. เพื่อให้เด็กที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก มีส่วนสูง น้ำหนักสมส่วนตามเกณฑ์มาตรฐาน
ลำดับที่ | รายละเอียดกิจกรรม | วัน เดือน ปี | ผู้รับผิดชอบ |
1.
|
เสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ | กรกฎาคม 2559 | นางสาวสุกัญญา แนไพร |
2.
|
ดำเนินตามกิจกรรมที่กำหนดไว้ ประกอบด้วย 2.1 คัดแยกเด็กด้วยโปรแกรมคำนวณภาวะโภชนาการ โดยสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เกณฑ์อ้างอิง น้ำหนัก ส่วนสูง และเครื่องชี้วัดโภชนาการ ของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 2.2 กิจกรรมเด็กปฏิบัติการทำน้ำผัก ผลไม้ รับประทานกับอาหารว่าง (ขนม)สัปดาห์ละ 2 วัน (หมายเหตุ ผัก ผลไม้ตามฤดูกาล) |
กรกฎาคม
ถึง
สิงหาคม 2559
|
นางสาวสุกัญญา แนไพร นางสาวศิริพร จากปั้น นางกรณิษา มีจักร นางสาวมาลัย อ่อนทอง นางสาวกนกวรรณ พลอยระย้า |
3.
|
ประเมินผลการดำเนินงานโครงการในกิจกรรม | สิงหาคม 2559 | นางสาวสุกัญญา แนไพร |
4.
|
สรุปรายงายผลการดำเนินโครงการ เสนอในที่ประชุมเพื่อกำหนดแนวทางการปรับปรุงพัฒนาในครั้งต่อไป | สิงหาคม 2559 | นางสาวสุกัญญา แนไพร |
ต้องการอะไรเพิ่มเติม แสดงความคิดเห็นมาได้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น